HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VỀ DỰ THẢO LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VỀ DỰ THẢO LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VỀ DỰ THẢO LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  Thêm giỏ hàng thành công.
  HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VỀ DỰ THẢO LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  Đến dự hội thảo có đại diện: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện một số văn phòng luật sư, lãnh đạo một số doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh... và đông đảo các phóng viên báo, đài trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về hội thảo.

   

  Ở Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, giúp huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, xóa đói giảm nghèo… Theo số liệu thống kê, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới trên 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhóm doanh nghiệp này đang tích cực đóng góp thường xuyên và liên tục khoảng hơn 40 % GDP, thu hút hơn 50 % tổng số nhân công lao động và hàng năm đóng góp xấp xỉ 17, 26% nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
   

   

   
   
  Trên thế giới, đã có rất nhiều quốc gia quan tâm ban hành và thực thi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Sau khi có Luật này, các chính sách dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được thực thi, giúp cho các doanh nghiệp này hoạt động hiệu quả hơn.

   

  Thời gian qua, mặc dù các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ pháp triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, chú trọng và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong hoạt động hỗ trợ và hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều chính sách mới chỉ dừng lại ở những quy định chung chung, tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ còn chậm, rất nhiều doanh nghiệp khi tham gia thị trường do không nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nên thường bị thua thiệt... Xuất phát từ những hạn chế, bất cập thời gian qua, cần phải có một chính sách đủ mạnh, hành lang pháp lý riêng cho hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

   

  Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Bộ kế hoạch và Đầu tư phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành nghiên cứu, soạn thảo gồm 06 chương và 45 điều, sẽ được trình Quốc hội Khóa XIV cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 đang diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm đổi mới và 15 năm bắt đầu công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Việt Nam chính thức xây dựng một khung pháp luật áp dụng thống nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Việc xây dựng và sớm ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là một bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước.

   

   

  Chia sẻ:
  Chăm sóc khách hàng
  Chăm sóc khách hàng
  google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com
  Chăm sóc khách hàng
  0902908785 - 0982908785
  CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT k CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT
  2018 Copyright © CỬA HÀNG KHÓA CỬA VÀ PHỤ KIỆN TIẾN ĐẠT. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 8   |   Tổng truy cập: 2389746